Vấn đề đau đầu của các phụ huynh khi học sinh được nghỉ hè

Vấn đề đau đầu của các phụ huynh khi học sinh được nghỉ hè

Đối với trẻ em, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để vui chơi, giải trí sau một năm học căng thẳng. Nhưng phụ huynh thì lại luôn tất bật từ công việc đến việc nhà khó có thể sắp xếp thời gian cạnh vui chơi và quan sát con. Vì vậy, khó khăn trong việc quản lý con cái dịp hè là vấn đề đau đầu muôn thuở của các phụ huynh.

Vất vả trong việc tìm chỗ gửi con

Mỗi kì nghỉ hè của học sinh thường kéo dài 2 tháng, là thời gian khá dài nên việc quản lý con trẻ là vấn đề khó khăn đối với các phụ huynh. Để quản lý, bảo vệ con tránh đi chơi lạc đường, bị bắt cóc hay kẻ xấu rủ rê lôi kéo, dù canh cánh nỗi lo nhưng nhiều nhà trong thành phố, nhất là những gia đình công nhân viên chức.

Việc tìm một chỗ để gửi gắm con mình an toàn là việc mà phụ huynh hết sức đau đầu và cân nhắc để tốt nhất cho con cũng như phụ huynh có thể yên tâm tập trung vào công việc.

Nhiều gia đình phải thường cho con tham gia các lớp kỹ kỹ năng, năng khiếu tại các trung tâm uy tín.

Chống tai nạn thương tích

Sau những ngày học hè vất, trẻ em lại hiếu động, mê khám phá và không thích sự ràng buộc từ, quản  lý từ gia đình. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nỗi ám ảnh về tai nạn, thương tích của trẻ em gia tăng mạnh vào các dịp hè.

Tai nạn giao thông

Trẻ em vui chơi, chạy nhảy đường xá không chú ý và không được sự giám sát của ba mẹ trong khi xe cộ qua lại rất dễ gây tai nạn giao thông.

Điện giật, bỏng nước sôi, trượt ngã

Khi phụ huynh đi làm phải để con ở nhà một mình trong khi trẻ em đang ở lứa tuổi tò mò, hiếu động thì dễ gây ra các tại nạn như bỏng nước sôi, trượt ngã, điện giật, cháy nổ gây nguy hiểm.

Bắt cóc ở trẻ em

Trẻ em thường được vui chơi thỏa thích vào mùa hè mà thiếu sự giám sát từ gia đình là cơ hội cho các vụ bắt cóc ở trẻ em thường xảy ra.

Chính những nguy hiểm này là nỗi lo rất lớn đối với các phụ huynh. Vì vậy, việc tìm một nơi gửi gắm “an toàn” cho các con là hết sức quan trọng.

Các trò chơi điện tử game bạo lực

Game là trò chơi sẽ bổ ích cho trẻ khi có sự giám sát theo dõi của phụ huynh và chỉ cho bé chơi trong thời gian ngắn. Nhưng khi không có phụ huynh các bé sẽ dễ bị lôi cuốn vào các trò chơi mang tính bạo lực, chơi cả ngày đây là đều rất không tốt cho trẻ.

Trẻ em cần một mùa hè ý nghĩa

Sau suốt 9 tháng con trẻ phải vất vả với việc học tập thì kì hè là kì “giải phóng” cho các con trẻ. Những ngày hè là khoảng thời gian tuyệt vời đối với các bạn nhỏ và hầu hết các phụ huynh muốn con mình có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa, có nhiều kỉ niệm đẹp. Xem 5 bộ môn lý tưởng cho con học trong dịp hè để lựa chọn cho các bé nhé.

Phụ huynh thường có xu hướng cho con tham gia các khóa kĩ năng vừa giúp các bé có thêm trải nhiệm, kĩ năng mới cũng như an toàn cho bé. Các lớp học hè sẽ giúp các bậc cha mẹ sẽ an tâm hơn khi phải đi làm mà không có thời gian để theo dõi bé.

Các phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm cho các bé tham gia các lớp học trên tại Trung Tâm Âm Nhạc Nhất Tâm Piano. Liên hệ thông tin hotline để nhận thông tin ưu đãi hè và chi tiết các lớp học tại Nhất Tâm.

Hiện tại Nhất Tâm Piano đang có chương trình 30 suất học hoàn toàn miễn phí, các phụ huynh có thể đăng ký cho các bé ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi nhất.

CN 1: 02 Hoa Huệ, P.07, Q. Phú Nhuận, HCM Tel: (028) 3517 1432
CN2: 46 Dân Tộc, P.Tân Thành, Q. Tân Phú, HCM Tel: (028) 66749 149
CN3: 282G Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, HCM Tel: (028) 62928199

 

0988 532 358