TRẺ EM HỌC PIANO TỐT HƠN NGƯỜI LỚN?

TRẺ EM HỌC PIANO TỐT HƠN NGƯỜI LỚN?

Ai cũng thấy trẻ em học Piano sẽ tốt hơn người lớn? Vi trẻ em còn nhỏ, và có nhiều thời gian hơn chăng?

Góc độ phát triển trí tuệ

Piano thieu nhi

  • So với trẻ em thì trong quá trình học tập người lớn trưởng thành hơn về nhiều mặt như: tinh thần, thể chất, hiểu biết và tư duy.
  • Theo các nghiên cứu thì trẻ em là lứa tuổi tốt nhất để học âm nhạc nói chung hay môn Piano nói riêng, đặc biệt là từ 3-10 tuổi.
  • Tuy người lớn đã bỏ lỡ giai đoạn học tập tốt nhất này. Nhưng họ đang nắm được kiến thức, nắm vững kỹ năng và kiểm soát thể chất tốt hơn so với trẻ em. Họ duy trì được sự chú ý và tập trung trong một thời gian dài. Nên người lớn vẫn có thể học tốt Piano nếu có niềm đam mê.

Về mặt ý thức tự học

Khoa hoc Piano cho thieu nhi

 

  • Hầu hết trẻ em học Piano là vì cha mẹ. Cha mẹ cho rằng học Piano để phát triển trí thông minh, giúp trẻ có nhiều kỹ năng v.v….Hiếm khi trẻ có ý thức hoặc tự hứng thú học đàn. Mặc dù sau một thời gian học, trẻ cũng sẽ thích đàn Piano. Vì thế, khi gặp khó khăn, trẻ cũng sẽ dễ từ bỏ việc học Piano hơn. Đó là điểm trẻ kém tự chủ trong việc học đàn Piano hơn so với người lớn.
  • Người lớn thì khác. Người lớn thì đã trưởng thành, nên việc chọn học Piano là đã một việc đã có mục tiêu từ trước. Và họ có hứng thú thì mới đi học Piano. Mặc dù trong việc học Piano cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng vì mục tiêu riêng của mình nên họ sẽ kiên trì và kiên nhẫn hơn. Vì vậy, người lớn ý thức học Piano hơn trẻ nhỏ.

Góc độ thời gian

Khoa hoc Piano cho nguoi lon

  •  Ngoài ra, do các em còn nhỏ, đang ở độ tuổi cắp sách đến trường nên không phải lo nghĩ nhiều thứ như người lớn. Các bé có thể tập trung tập luyện nên sẽ tốt hơn. Việc tham gia thường xuyên các chương trình biểu diễn Piano khác nhau. Điều đó còn giúp trẻ tự tin, năng động và việc học Piano ngày càng hứng thú và tiến bộ hơn.
  • Người lớn không có nhiều thời gian như vậy. Họ phải chăm lo cho gia đình, công việc và nhiều thứ trong cuộc sống v.v. Nên thời gian học Piano của người lớn sẽ ít hơn nhiều so với trẻ em.

Nhìn chung, trong quá trình học đàn Piano. Cả người lớn và trẻ nhỏ đều sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn khác nhau ở mỗi thời điểm khác nhau. Nhưng dù có gặp phải khó khăn gì. Chỉ cần bạn kiên trì và gắn bó đến cùng, thì bạn sẽ đạt được mục tiêu lý tưởng và kết quả ấn tượng như mong muốn.

 

0988 532 358