05 LỢI ÍCH VIỆC HỌC TIẾNG HOA

05 LỢI ÍCH VIỆC HỌC TIẾNG HOA

Bạn thích đi du lịch ở Trung Quốc? Vì ở đó có rất phong cảnh thiên nhiên? Những danh thắng cảnh và di tích lịch sử. Song bạn không biết tiếng Hoa. Cùng tìm hiểu về lợi ích học tiếng Hoa nhé!

Quan hệ Việt – Trung

Tiếng Hoa phổ thông

Lợi ích hiển nhiên nhất khi học tiếng Hoa đó chính là: vị trí và mối liên quan giữa Việt Nam và Trung Quốc. Khi những doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều. Việc biết thêm 01 ngoại ngữ sẽ tăng cơ hội việc làm của bạn trong những công ty này. Tiếng Hoa là 1 trong 5 thứ tiếng thông dụng nhất theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc. Là thứ tiếng phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh.

Thiên đường hàng hóa

Tiếng Hoa ngoại ngữ 2

Hàng hóa Trung Quốc cũng là thiên đường buôn bán cho nhiều bạn trẻ. Muốn tiếp cận tiếng Hoa để tự mình đi Trung Quốc lấy hàng. Giao thiệp với bạn bè Trung Quốc, và các nước nói tiếng Hoa. Mở đường cho những bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp.

Lợi thế học ngoại ngữ 2 – Tiếng Hoa

汉语

Ngay cả khi bạn đã đi làm trong doanh nghiệp. Nếu có thêm 1 ngoại ngữ khác là tiếng Hoa phổ thông (ngoài Tiếng Anh – thứ tiếng đã quá phổ thông mà rất nhiều người biết), thì bạn cũng sẽ có cơ hội tăng lương, thăng chức cao hơn hẳn những nhân viên thiếu kỹ năng này.

Du lịch không rào cản ngôn ngữ

Lợi ích việc học tiếng Hoa

Ngoài ra, các nước Singapore, Malaysia, Philippine, Indonesia, Thái lan …Các nước phương Tây cũng có rất nhiều người gốc Hoa hoặc người bản địa biết nói tiếng Hoa phổ thông. Học được tiếng Hoa. Bạn có thể đi du lịch tại hầu hết các nước châu Á mà không phải lo lắng về bất đồng ngôn ngữ.

Tương đồng trong văn hóa, ít gặp khó khăn

Học tiếng Hoa

Một lợi thế khi học tiếng Hoa của người Việt đó chính là sự tương đồng trong văn hóa 2 nước. Phần lớn các bạn đều đã từng biết về văn hóa Trung Quốc qua những bộ phim hoặc bài hát quen thuộc từ nhỏ. Nét tương đồng trong ngôn ngữ phát âm “đơn âm”. Từ vựng và cả ngữ pháp của tiếng Hoa và tiếng Việt tương đối gần nhau. Điều đó khiến người Việt học tiếng Hoa gần như không gặp khó khăn với ngữ pháp. Chỉ gần như là ghép từ để tạo câu. Việc này giảm bớt rất nhiều khó khăn cho các bạn khi không phải học những công thức ngữ pháp như tiếng Anh và vài ngoại ngữ khác.

0988 532 358