13 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC THANH NHẠC

13 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC THANH NHẠC

Hello cả nhà,

Hôm nay, mình xin chia sẻ cho mọi người biết 13 lợi ích của việc của việc học Thanh nhạc nhé!

Học Thanh Nhạc giúp chất giọng To – Khỏe

Thanh nhạc - nhất tâm piano

Lợi ích thứ 1 của việc học Thanh Nhạc là sau một thời gian đều cảm thấy giọng nói mình có lực hơn, kiểm soát lực nói tốt hơn. Một số người học lâu năm thường nói chuyện nhỏ. Không phải vì họ không có lực hát. Mà vì họ hiểu cách bảo vệ giọng của mình. khi cần phát biểu, nói, hát, họ có thể phát ra âm thanh đầy uy lực. Người có khả năng giao tiếp to rõ sẽ có khả năng thành công cao hơn.

Kiểm soát cao độ

Việc học thanh nhạc giúp bạn để ý và biết cách tạo ra các âm thanh với cao độ khác nhau. Điều này giúp bạn khi hát, nói sẽ có cảm xúc hơn nhiều. Những kỹ năng trong nghệ thuật Thanh nhạc sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Kiểm soát được cao độ chính là một phần trong “Văn hóa giao tiếp”.

Giúp bạn tự tin hơn khi hát trước công chúng

Khi được luyện thanh liên tục. Hát liên tục. Hát trước giáo viên. Hát với hệ thống âm thanh. Hát trước mọi người…Tới một lúc bạn bước ra đám đông, hay bước lên sân khấu, sự tự tin sẽ được thể hiện rõ qua từng bước đi, hơi thở, giọng nói của bạn. Đó là lợi ích thứ 3 của việc học Thanh Nhạc.

Học Thanh Nhạc giúp hơi thở của bạn sâu hơn

Học Thanh Nhạc còn giúp bạn có óc sáng tạo

Mọi trường phái âm nhạc từ cổ điển đến hiện đại. Tất cả đều yêu cầu người ca sĩ vận dụng óc sáng tạo các kỹ năng thanh nhạc sao cho truyền tải được “vẻ đẹp” của bài hát đến người nghe một cách đầy đủ nhất.
Khả năng sáng tạo này không chỉ riêng thanh nhạc. Trí thông minh âm nhạc được tập trung ở não phải. Đó cũng là nơi tập trung xử lý khả năng sáng tạo, màu sắc, không gian, hình ảnh… Như vậy nó cũng giúp kích thích phần nào khả năng sáng tạo ở các môn nghệ thuật khác.

Giúp chúng ta tư duy Logic

Học thanh nhạc không chỉ đơn giản là hát. Khi bạn hát một ca khúc. Bạn đã lặp đi lặp lại cấu trúc ca khúc ấy. Đó là chưa kể các ca khúc của các nhạc sĩ chuyên nghiệp còn ẩn chứa các cấu trúc logic trong từng đoạn, từng câu nhạc. Khi bạn phải hát đi hát lại một ca khúc (có tính logic bên trong). Cộng với những giải thích của giáo viên hướng dẫn. Sau một thời gian, tính logic đó sẽ tăng dần trong bạn và giúp bạn phát triển tư duy logic.

Cảm xúc phong phú

Một ca sĩ khi thể hiện một ca khúc hay. Đó là quá trình của sự sáng tạo! Thể hiện được cách hát nhẹ nhàng của một bản tình ca lãng mạn, hay sự mạnh mẽ khi thể hiện tình yêu mãnh liệt… Đó là sắc thái, là sự tinh tế, và khi đã hiểu được những điều này. Bạn sẽ thấy âm nhạc đẹp, sâu sắc và tinh tế biết bao…

Học Thanh Nhạc giúp bạn tự tin là chính mình

Với bạn, khi đã hiểu về “nghệ thuật Thanh nhạc”. Việc thể hiện một bài hát trước đông người không còn là vấn đề khó khăn. Giúp bạn đã tự tin hơn, cởi mở hơn, phóng khoáng hơn. Bạn không còn những lo âu phiền muộn. Chỉ cần hát lên những cảm xúc thăng hoa của mình. Khi mọi thứ từ lời ca, tiếng hát, giai điệu, hòa âm, nhạc cụ đều hòa quyện theo cách bạn muốn. Đó là chính bạn!

Giúp bạn hòa đồng hơn

Nếu bạn muốn trở thành người “thủ lĩnh tinh thần” trong các buổi liên hoan, văn nghệ, team building, tiệc tùng… Hãy học Thanh nhạc. Để qua đó, sự tự tin, gắn kết với mọi người tốt hơn. Đây cũng là một kĩ năng quan trọng của người lãnh đạo. Có thêm khả năng ca hát sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và thành công trong xã hội.

Kỹ thuật hát tốt hơn

Nhiều bạn cho rằng mình hát tốt rồi không cần học thêm. Hoặc học Thanh nhạc sẽ khiến bạn không còn hát đúng chất của mình nữa. Thực tế, nếu được đào tạo đúng cách. Việc học Thanh nhạc sẽ giúp bạn đa dạng hơn trong cách hát. Nhờ nhiều kỹ thuật “sử dụng hơi thở” khác nhau mà đôi khi người ca sĩ hát hơn chục năm kinh nghiệm vẫn chưa biết hết.

Và đây cũng là lợi ích cuối cùng của việc học Thanh Nhạc.

0988 532 358