HỌC PIANO TRONG BAO LÂU SẼ BIẾT ĐÀN?

HỌC PIANO TRONG BAO LÂU SẼ BIẾT ĐÀN?

Có lẽ bậc cha mẹ nào cho con học Piano cũng sẽ lẩm bẩm trong lòng: “Con học đàn Piano phải mất bao lâu nhỉ?” Nhất là khi con cái thường than phiền với cha mẹ về những khó khăn trong quá trình tập đàn hoặc khi đóng học phí.

Học đàn Piano là một sở thích, làm sao có sự kết thúc?

Học Piano trong bao lâu

  • Cha mẹ nào đã từng cho con đi học đàn Piano. Có lẽ ai cũng mong muốn sau này con có thể kiếm sống được từ nghề này. Có thể trở thành một giáo viên dạy Piano. Ngồi nghe các con chơi đàn và hưởng lương cao theo giờ. Đối với những bậc cha mẹ nghĩ như vậy. Con đường âm nhạc có sự kết thúc là điều hiển nhiên. Chỉ cần bạn học xong khóa học âm nhạc hoặc kết thúc một kỳ thi nào đó là bạn có thể dạy người khác chơi Piano. Và bạn đã chiến thắng ‘ Tôi không cần phải đến lớp nữa. Tôi đã học xong Piano.’
  • Nhưng hiện nay nhiều bậc cha mẹ không còn có suy nghĩ như thế này. Trong thời đại phát triển như hiện nay. Cha mẹ nào cũng mong con mình phát triển toàn diện. Và việc học đàn Piano cũng chỉ là một trong các môn năng khiếu như: Cờ vua, Thư pháp, Hội họa… Hãy xem việc cho trẻ học đàn Piano là để trau dồi đam mê và tập luyện. Mục tiêu chính là việc học Piano sẽ đồng hành với con cả về mặt tinh thần lẫn thể chất trong suốt cuộc đời của bọn trẻ. Vì thế mục tiêu là tu tâm dưỡng tính, liệu nó có hồi kết không?

Thời gian học trong bao lâu?

Piano người lớn

  • Tương tự như trên, nếu bạn coi việc học đàn Piano là một sở thích thì không có hồi kết.
  • Một số phụ huynh cảm thấy rằng miễn là con họ vượt qua kỳ thi và trở thành giáo viên, thì có vẻ như họ có thể dạy người khác và không cần phải học tiếp tục nữa. Liệu điều này đã đủ chưa? Nếu một giáo viên chỉ dừng lại ở chứng chỉ hành nghề về môn nghệ thuật Piano, liệu giáo viên đó có thể duy trì phong độ đó mãi không?
Vậy học đàn Piano mất bao lâu? Không phải là bạn không cần xác định thời gian cho việc học đến một trình độ nhất định nào đó mà chính là ở bạn. Bạn hãy nghĩ về ý định học đàn ban đầu của mình là gì? Và tại sao bạn lại học nó? Bạn muốn chơi giai điệu mình yêu thích? Bạn muốn tạo phong cách riêng của mình? Vậy thì hãy tiếp tục. Hãy để âm nhạc làm phong phú thêm cho cuộc sống của bạn, vì nó vô giá!
0988 532 358