7 lợi ích học piano cho bé từ 5 tuổi trở lên

7 lợi ích học piano cho bé từ 5 tuổi trở lên

Các thiên tài thường là những người chơi đàn Piano cực giỏi, sau đây là 7 lý do mà các cha mẹ nên cho bé từ 5 tuổi trở lên học Piano.

Phát triển EQ trí thông minh

Sự phát triển của trẻ em từ giai đoạn 3 tuổi đến 10 tuổi được xem là thời điểm vàng để tăng trí thông minh cảm xúc EQ. Một trong những yếu tố giúp trẻ sáng tạo hơn, học giỏi hơn đặc biệt các bé sẽ ngoan hơn rất nhiều.

Tránh xa các thiết bị điện thoại thông minh – Tivi

Sự tò mò khám phá thế giới của trẻ em là đều rất tốt, tuy nhiên ngày nay các bé sớm bị lôi cuốn bởi Tivi, điện thoại thông minh…đây là những thứ sẽ làm cho bé lười vận động, ảnh hưởng không tốt đến mắt. Thay vì vậy học Piano sẽ giúp các bé có thêm bộ môn để tìm tòi khám phá, vui chơi, giúp bé tránh xa được các thiết bị điện tử.

Khám phá tài năng của bé

Piano chính là một trong những bộ môn để khám phá ra khả năng thiên tài của các bé, giúp các bé nuôi dưỡng được tài năng trong tương lai và có thể đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Rèn luyên tính kiên nhẫn.

Piano là một bộ môn âm nhạc được nhiều phụ huynh cho bé học từ nhỏ, tuy nhiên bộ môn này cũng đòi hỏi quá trình rèn luyện lâu dài, có tính kiên nhẫn để có thể hoàn thiện. Do đó khi học Piano các bé sẽ rèn được tính kiên nhẫn không chỉ trong học nhạc mà ở các môn học khác.

lợi ích học piano cho bé

Giúp các bé tư tin hơn.

Hầu hết các bé sau khi học Piano đều trở nên tự tin hơn hẳn, các bé dám thể hiện năng khiếu tính cách của mình, không còn nhút nhát rụt rè. Điều này sẽ giúp các bé thành công hơn trong tương lai.

Rèn nhân cách

Các bé học đàn Piano ngoài việc rèn tính kiên nhẫn thì các bé sẽ nuôi dưỡng một nhân cách hiền hòa, không nóng giận, ngoan và vâng lời.

Giúp phát triển phản xạ cơ thể

Piano là bộ môn đòi hỏi sự tập trung quan sát của đôi mắt phối hợp hài hòa với 2 tay và các ngón tay, sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động khác trong cuộc sống.

 

0988 532 358